Các ngành khối a1 dễ kiếm việc làm mới cập nhật 2019

0
69

Khối A1 có đến trên 50 ngành nghề khác nhau. Đây là một trong những khối thi mà bạn có quyền lựa chọn rất đa dạng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các ngành khối a1 dễ kiếm việc làm mới cập nhật 2019. Một số kinh nghiệm chọn ngành và các ngành hot nhất 2019 của a1 sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết này. Các sĩ tử hãy theo dõi để củng cố thêm những nhận định cho mình nhé.

Các ngành khối A1 Hot nhất 2019

Với tốc độ thương mai hóa, du lịch, hội nhập thế giới và tiếp cận với công nghệ hiện đại. Một số ngành được xem là hot nhất 2019 được nhiều người biết đến như:

 • Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Ngành kỹ thuật công trình xây dựng
 • Ngành quản trị kinh doanh quốc tế
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Các bạn có thể chọn 1 trong các ngành này. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều ngành khác cũng khá hấp dẫn. Các bạn có thể tùy theo sở thích của mình để chọn ngành nghề nhé. Việc ai ai cũng chọn ngành nghề hot thì tỷ lệ chọi sẽ tăng cao, điểm số ắt hẳn sẽ cao hơn những ngành nghề khác. Hãy xét xem bạn có bao nhiêu khả năng sẽ đậu vào các ngành nghề này nữa nhé.

Kinh nghiệm chọn ngành nghề Đại Học

 • Xác định khả năng học hành của mình ngang đâu. Liệu điểm số tối đa bạn có thể đạt được trong kỳ thi đại học là bao nhiêu.
 • Hãy xem điểm đầu vào của các ngành nghề hot năm 2019, thì 2018 trường đó lấy bao nhiêu điểm. Cộng thêm 2 điểm vì độ hot tăng cao sẽ tăng tỷ lệ chọi.
 • Suy ngẫm và đánh giá lại tiềm lực và khả năng của bản thân. Bạn có thực sự thích ngành đó hay chỉ đơn giản chúng là ngành hot. Liệu hiện tại chúng là ngành hot, nhưng 4 năm nữa có đảm bảo không có ngành nghề khác nổi bật hơn. Có đảm bảo bạn ra trường sẽ xin được việc. Hãy bạn có thực sự nỗ lực hết mình vì đam mê ngành nghề đó?

Có hàng tá điều các bạn phải giải quyết trước khi chọn ngành nghề. Hãy theo đuổi đam mê của bạn, không nên chạy theo danh vọng ảo tưởng. Bạn chỉ có thể thực sự tỏa sáng với các ngành nghề mà bạn yêu và cống hiến, sáng tạo cho ngành nghề đó.

Thực trạng thi và tuyển sinh Đại Học hiện nay

Thi Đại Học gần như 100%, rớt Đại Học cũng vô số kể. Đặc biệt là ra trường thất nghiệp cũng không ít. Vậy lí do nào dẫn đến những trường hợp này?

 • Rớt Đại Học nhiều vì số lượng người thi quá đông, tỷ lệ chọi cao. Nhiều sĩ tử cũng ảo tưởng ngành nghề hot, không xác định được thực lực và xác suất có thể đậu Đại Học của mình là từng nào.
 • Thi Đại Học 100%. Thực tế này hoàn toàn không giống với giáo dục nước ngoài. Định hướng nghề nghiệp của Việt Nam chưa tốt. Học sinh đều nhầm tưởng học đại học là oách, danh tiếng và tương lai chỉ từ cánh cổn này. Thậm chí các bạn có học lực trung bình cũng mơ đậu đại học. Trong khi đó vẫn còn nhiều ngành nghề thú vị khác trong xã hội đang chờ đợi.
 • Ra trường thất nghiệp vì cử nhân, kỹ sư được đào tạo ra trường quá đông. Kỹ năng làm việc không có, lại đòi hỏi lương quá cao. Chưa kể đến đại đa số chỉ chọn ngành hot, mơ trường ngon và cố gắng cày điểm để có bảng điểm đẹp nhưng thực lực chuyên ngành, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm lại không có.

Tạm kết

Chúng tôi không khuyên các bạn nên từ bỏ ngành hot, từ bỏ Đại Học. Chúng tôi muốn các bạn nhận thức đúng giá trị, tài năng và định hướng tương lai cho mình. Các ngành khối A1 dễ kiếm việc cho những ai đam mê và thực sự có tài năng. Đại Học lại cũng chẳng phải là cánh cửa duy nhất.