Các bước học tiếng anh qua phim đơn giản – hiệu quả

0
1342

Muốn học tiếng anh hiệu quả, bạn cần phải hòa mình vào một môi trường toàn tiếng Anh như tham gia câu lạc bộ, tham gia các khóa học tiếng anh…Tuy nhiên, có một phương pháp học tiếng anh vô cùng nhanh mà lại còn giúp bạn giải trí, thoải mái hơn, đó là học tiếng anh qua phim

hoc-tieng-anh-qua-phim

Vậy các bước để học tiếng anh qua phim đơn giản mà hiệu quả nhất như thế nào, hãy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Bước 1: Chọn một bộ phim phù hợp để luyện nghe

Trước khi tiến hành luyện nghe, các bạn nên chọn cho mình một bộ phim có phụ đề song ngữ Anh- Việt phù hợp với sở thích cá nhân của mình như: tình cảm, trinh thám, lãng mạn hay võ thuật…

Đối với những bạn mới bắt đầu, những phim có độ dài khoảng từ 15 – 20 phút / 1 tập như Friends hay How I met your mother… bởi nội dung không nhiều, dể hiểu và dễ thẩm thấu hơn. Bên cạnh đó, những bộ phim ngắn có xuất hiện nhiều tình huống giao tiếp cũng rất tốt trong quá trình luyện nghe của bạn.

Bước 2: Xem phần Trailer – giới thiệu phim

Một phương pháp đơn giản giúp người học có thể dễ dàng xem phim luyện Tiếng Anh là tìm hiểu phần Trailer – Giới thiệu phim. Phần này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về bộ phim mà bạn sắp sửa, các tuyến nhân vật trong phim, từ đó giảm bớt rào cản về ngôn ngữ cũng như gia tăng khả năng nắm bắt mạch phim, phán đoán kết cục của bạn khi xem phim.

Bước 3: Xem toàn bộ phim bằng phụ đề tiếng Việt

Bằng cách này, bạn sẽ nắm bắt được nội dung phim một cách nhanh nhất, từ đó tăng sự thích thú của bạn khi xem phim. Tuy nhiên, đây là bước chỉ áp dụng cho những người mới bắt đầu học tiếng anh thôi nhé.

Bước 4: Xem phim Anh ngữ mà không có phụ đề

Đây là bước giúp các bạn tập trung hơn vào lắng nghe những nội dung, thông tin mà diễn viên đang truyền tải, từ đó nắm bắt được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của từng nhân vật trong đoạn hội thoại.

Bước 5: Xem lại bộ phim với phụ đề Anh ngữ

Phụ đề tiếng Anh sẽ giúp người học biết được những từ mà họ không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn. Cuối cùng, bạn nên xem đi xem lại bộ phim này nhiều lần mà không hề có phụ đề nào hết, như vậy, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều, đồng thời, bạn cũng dễ dàng nắm bắt được ngữ điệu lên xuống của từng câu chữ, giúp bạn nói chuyện bằng tiếng anh trôi chảy hơn.

Xem thêm: Học tiếng anh qua bài hát

Trên đây là các bước hoc tieng anh qua phim ảnh vô cùng đơn giản mà hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng nhiều nhất, đừng để mình tụt hậu lại đằng sau mà hãy cố gắng kiên trì học hỏi ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công nhé!