Best regards là gì ? Thường được sử dụng trong trường hợp nào

0
132

Bạn thường xuyên gửi mail cho người nước ngoài bằng tiếng Anh? Chắc hẳn Best regards đã không còn xa lạ đối với bạn. Tuy nhiên đối với những người lần đầu tiên làm việc với doanh nghiệp hoặc đối tác nước ngoài và phải gửi email tiếng Anh thì Best regards vẫn còn là một khái niệm mới lạ. Vậy Best regards là gì? Chúng thường được sử dụng trong các trường hợp nào sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ trong bài viết này.

Từ ngữ liên quan có thể bạn cần : Po là gì ?

Best regards là gì ?

Best regards có nghĩa là trân trọng, thân ái, thường được dùng ở cuối mỗi email để thể hiện sự nghiêm túc và trang trọng.

Best regards được sử dụng trong các thường hợp nào ?

Best regards thường dùng trong các trường hợp thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận thư. Một số trường hợp bạn nên dùng Best regards ở cuối thư như:

  • Dùng khi gửi mail cho khách hàng hoặc công ty nước ngoài đã làm việc thường xuyên. Hoặc dùng để gửi cho khách hàng và đối tác đã quen trong khoảng thời gian 3 tháng trở lên.
  • Dùng trong quá trình trao đổi email để nói chuyện với đối tác, khách hàng mà cần thái độ chân thành, trang trọng.
  • Khi gửi mail cho các đồng nghiệp trong công ty.

Khi bạn muốn email của mình trang trọng và có tính chuyên nghiệp hơn thì dùng Best regards cuối mỗi email trước khi ký tên nhé. Tuy nhiên, vẫn còn một từ lịch sự hơn Best regards nữa là “Kind regards”. Chúng tôi đề cập luôn thuật ngữ email này để các bạn dễ dàng tìm hiểu hơn.

Thuật ngữ email Kind regards

Thuật ngữ email Kind regards là cách viết trang trọng hơn so với thuật ngữ best regards. Chúng cũng thể hiện được sự trang trọng trong quá trình viết mail. Các đối tượng mà bạn nên sử dụng Kind regards vào mỗi cuối email như:

  • Dùng để gửi mail cho các đồng nghiệp mà bạn chưa từng gặp mặt.
  • Đối với các Sếp khó tính thì Kind regards là cách lựa chọn khôn ngoan.
  • Khi gửi mail cho các đối tác mới của công ty cũng nên dùng từ này.
  • Khách hàng chưa quen thì vẫn nên dùng Kind regards thay vì Best regards nhé.

Trong quá trình giao tiếp qua văn bản, thư từ, email bạn không thể thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình qua vẻ bề ngoài hoặc kiến thức và những kỹ năng mềm khác của mình. Vì thế, email của bạn càng chuyên nghiệp, rõ ràng và trang trọng bao nhiêu thì càng thể hiện đẳng cấp của bạn.

Ngoài từ Best regards, Thanks and best regards và Kind regards người viết email còn dùng các từ khác như: Best, Thanks, Thanks again, Thanks so much, Sincerely, Take care… Tùy vào mối quan hệ để chúng ta sử dụng các cụm từ trên một cách thích hợp nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách viết email bằng tiếng Anh cho những người lần đầu tiên tiếp xúc với lĩnh vực này ở các bài viết tiếp theo nhé. Cám ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi về “Best regards là gì? Thường được sử dụng trong trường hợp nào”.