AD là gì ? Ý nghĩa đầy đủ của từ AD trên mạng xã hội và trong game 2018

0
2314

Lời đầu cho Vinhblog gửi tới tất cả bạn bè của Vinh nhé, đã lâu không ngồi dảnh viết Blog giải thích cho các bạn rồi, hôm này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ AD nhé, hãy cùng tìm hiều AD là gì, ý nghĩa từ ad trên fbÝ nghĩa từ AD trong game là gì nhé.

Tại sao hôm nay Vinhblog lại chọn từ ad là gì để giải đáp thì gần đây trang cá nhân của mình được rất nhiều người gửi yêu cầm giải nghĩa dùm từ ad là gì, mình tìm hiều trên mạng cũng thấy nhiều trang viết cũng khá đúng rồi mà, nhưng chắc còn hơi thiếu, hôm nay mình sẽ cùng tìm hiều ý nghĩa đầy đủ của từ ad nhé.

Ý nghĩa AD là gì trong mạng xã hội fb

AD được hiểu là chúc vụ lớn nhất trong các nhóm mạng xã hội, như fb, hay các diễn đàn lớn như eva, adam gọi là Admin Administrator … AD là người có quyền quản trị 1 nhóm group nào đó, người có thể thêm thành viên hay xóa thành viên khỏi nhóm.

Ví dụ : Người quản trị page 24h = Người dó = AD (Admin hay quản trị đều Là AD)

Ý nghĩa AD là gì trong game các trò chơi

Nếu như trong các nhóm game hay hội game thì nghĩa của nó cũng tương tự. Trên từ AD trong riêng game L o l hay họi là liên mình huyền thoại thì AD nghĩa là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh Attack Damage – nghĩa là Sát thương vật lý. Thuật ngữ được dùng ám chỉ những con tướng có sát thương vật lý cao, ít sử dụng sát thương phép. Một số tướng AD được ưa dùng trong LOL như: Draven, Vayne, Lucian, …

Vinhbog cũng xin lưu ý lại một chút là thường từ AD các bạn thường gặp là dùng để chỉ 1 người quản trị viên người admin trong các nhóm page hoặc diễn đàn, còn trong game thì chỉ cần các bạn nào chơi game hiểu là được hehe.

Trên mong qua những  ý kiến trên Vinh đã giải đáp được thắc mắc AD là gì của các bạn, nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào khác có gì chưa hiểu hãy cư gửi phản hồi cho Vinhblog nhé, cái gì biết Vinh sẽ nói luôn, cái gì không biết thì mình sẽ tìm hiểu để giải thích cho các bạn nhé.