10 ngành dễ kiếm việc nhất trong tương lai mới nhất 2019

0
79

Trong thời điểm hiện tại thì tình trạng thất nghiệp tràn lan đang diễn ra rất trầm trọng ở Việt Nam. Không hẳn là vì trình độ của họ thấp mà chủ yếu là do chúng ta đầu tư học sai ngành, sai thế mạnh của bản thân. Có lẽ vì thế nên với mỗi chúng ta khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề tương lai luôn băn khoăn lo lắng. Do đó, hôm nay hãy cùng blog của chúng tôi nhìn nhận về 10 ngành nghề dễ kiếm việc nhất năm 2019 nhé.

1. Lập trình viên

Có lẽ chúng ta đều nghe thấy về “Cách mạng 4.0” đang nổ ra rầm rộ ở Việt Nam hiện nay. Đây là thời điểm của số hóa, trí thông minh nhân tạo… tất cả đều gắng liền với công nghệ thông tin. Chừng đó đủ thấy răng nhu cầu về lập trình viên đã đang và sẽ tăng cao trong thời gian tới.

2. Điện- Điện tử

Tương tự như với Lập trình viên, thời điểm hiện tại là thời điểm của máy móc công nghệ cao. Lập trình viên muốn tạo ra thế giới kết nối hay bất cứ sản phẩm công nghệ nào thì cũng không thể thiếu máy móc. Do đó, Điện – Điện tử sẽ là ngành nghề cực kỳ quan trọng trong thời điểm này.

3. Viễn thông

Và hơn thế nữa, điều kiện tiên quyết của “Cách mạng 4.0” chính là tính kết nối. Chúng ta phải kết nối mình với thế giới cũng như kết nối lại với nhau. Chính vì thế, để có được cơ sở hạ tầng tốt cho cuộc cách mạng lớn này thì hệ thống viễn thông phải phát triển cực kỳ tốt. Đây chính là cơ hội cho những ai theo học ngành nghề này.

4. Cơ khí

Tuy không phải là một ngành nghề nổi bậc nhưng đây cũng là nền tảng cần thiết khi tăng cường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Khi con người sáng tạo máy móc nhiều hơn thì buộc ngành cơ khí phải phát triển tốt hơn nữa.

5. Bác sĩ

Chưa bao giờ Bác sĩ rời khỏi top những ngành nghề tốt cho chúng ta. Mặc dù xin việc cho bác sĩ ở các bệnh viện lớn có phần khó khăn. Nhưng với việc bệnh viện tư chất lượng mở ra ngày một nhiều thì đây cũng là một lựa chọn phù hợp.

6. Ngoại ngữ

Thời điểm hiện tại là thời điểm chúng ta hòa nhập với thế giới nhiều hơn. Do đó, với khả năng ngoại ngữ tốt thì cơ hội tìm kiếm công việc của chúng ta sẽ lên rất cao.

7. Du lịch

Du lịch có nhiều điểm tương đồng với ngành ngoại ngữ nhưng vẫn mang nhiều đặc điểm khác biệt riêng. Khi chúng ta mở cửa nhiều hơn với thế giới thì mật độ khách du lịch đổ về Việt Nam cũng tăng lên đáng kể. Do đó, nếu có niềm đam mê với nghề này thì đây cũng là một lựa chọn tốt

8. Marketing

Khi sản xuất phát triển thì nguồn hàng tạo ra được sẽ tăng cao rất nhiều. Đây là thời điểm mà chúng ta cần rất nhiều nhân viên Marketing để thúc đẩy giao dịch. Đây là một ngành nghề thú vị cho những ai có đầu óc sáng tạo cao.

9. Xây dựng

Một xã hội muốn phát triển thì phải gắn liền với xây dựng. Bên cạnh đó với việc dân số tăng với tốc độ chóng mặt. Theo đó nhu cầu xây dựng tăng cao cũng là lẽ hiển nhiên. Vì thế đây là một ngành nghề đáng để chú ý

10. Ngân hàng

Đây là ngành nghề chưa bao giờ hết hot trong xã hội chúng ta. Mặc dù mức lương của ngành ngân hàng tương đối cao nhưng cũng cần lưu ý về áp lực làm việc của ngành này. Nếu bạn hiểu và đủ năng lực vượt qua khó khăn của nó thì đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn.

Mặc dù chúng tôi đưa ra nhiều ngành nghề dễ xin việc này nhưng các bạn cũng cần quan tâm đến năng lực của như sở thích của bản thân trước. Hãy cố hiểu đam mê của bản thân trước khi lựa chọn ngành cho mình. Chúc các bạn thành công!